Hotline: - 0948301299

Danh mục Sản phẩm

Xem video

thanh toán - vẩn chuyển

thông tin-hỗ trợ

Thống kê truy cập

Số người Online : 4
Lượt truy cập : 36987
Truy cập trong ngày : 10

Trang chủ    >> Tin tức    >> SỬ DỤNG PHƯƠNG LY TÂM ĐỂ LỌC TẠP CHẤT TRONG KHÍ THẢI HAY TRONG DUNG DỊCH
SỬ DỤNG PHƯƠNG LY TÂM ĐỂ LỌC TẠP CHẤT TRONG KHÍ THẢI HAY TRONG DUNG DỊCH

 

Thiết bị lọc bụi kiểu ly tâm :là thiết bị lọc bụi được sử dụng tương đối phổ biến,nguyên lý làm việc của thiết bị lọc bụi kiểu xiclon(có hình dáng là một đoạn hình trụ nối với một nón cụt được kết nối với buồng tháo bụi) là lợi dụng lực ly tâm khi dòng không khí chuyển động  theo một dòng xoáy trong một phạm vi đường kính khép kín giới hạn nhất định thì những hạt có tỉ trọng lớn xẽ theo xu hướng văng ra ngoài  ,chạm vào thành thiết bị ,mất động năng và rơi xuống buồng lắng và bị tách ra khỏi dòng khí .

Nâng cao hiệu suất:Để tách bụi ra khỏi không khí  Trong thực tế để nâng cao hiệu quả khử bụi của xiclon người ta sử dụng các giải pháp sau:            

  Sử dụng xiclôn có màng nước: Phía trên thân hình trụ có lắp các  pet phun nước. Nước phun theo chiều ngược  với chiều chuyển động của dòng  không khí trong xiclôn và phải tạo ra màng nước mỏng  (trên các đĩa )phân chia theo  chiều  cao thiết bị.

 Ống thoát khí sạch sau lọc được lắp theo hướng  lên trên và đồng tâm với tâm của cyclon,còn hướng ống dẫn khí thải vào là theo phương tiếp tuyến với phần đường kính lớn nhất của cyclon.

Trong quá trình không khí có lẫn bụi chuyển động  bên trong trụ, các hạt bụi văng lên bề mặt bên trong xiclon và bị mất động năng  và rơi xuống  lập tức bị nước cuốn trôi và theo nước ra ngoài.

 

Sử dụng xiclôn tổ hợp: Lực ly tâm tác động lên hạt bụi tỷ lệ nghịch với đường kính xiclon. Như vậy để  tăng hiệu quả lọc bụi, tức tách được các hạt bụi nhỏ cần giảm đường kính xiclôn. Tuy nhiên khi giảm đường kính xiclôn thì lưu lượng tăng  dẫn đến động năng hạt bụi lớn  nên cần nhiều lần va chạm  với thành cyclone  để giảm tối Thiểu động năng để rơi tự do và bi lôi cuốn ra ngoài nên không đáp ứng yêu cầu.

Để giải quyết mâu thuẩn trên người ta sử dụng xiclôn tổ hợp hay còn gọi là xiclôn chùm.

Trong xiclôn này người ta người ta ghép từ vài chục đến hàng trăm xiclôn con trong một hệ thống nối tiếp nhau và dựa theo nguyên lý là sản phẩm của cyclone này là nguyên liệu của cyclone sau ,cứ tiếp nối tuần tự như vậy , đến cyclone cuối cùng thì không  khí đã được là sạch tương đối trước khi thải ra môi trường.

Phương pháp lọc ly tâm này không những được dung để lọc bụi trong không khí mà còn được sử dụng rộng trong vấn đề lọc cát sạn trong dung dịch lỏng ở trong ngành giấy  và rất nhiều lĩnh vực trong đời sống khác nữa .