Hotline: - 0948301299

Danh mục Sản phẩm

Xem video

thanh toán - vẩn chuyển

thông tin-hỗ trợ

Thống kê truy cập

Số người Online : 19
Lượt truy cập : 33621
Truy cập trong ngày : 208

Trang chủ    >> Tin tức    >> Ứng dụng của máy bơm nước trong đời sống và trong công tác phòng cháy chữa cháy
Ứng dụng của máy bơm nước trong đời sống và trong công tác phòng cháy chữa cháy

Chúng ta nhắc đến máy bơm nước trong đời sống dân sinh .chúng đóng vai trò quan trọng trong vai  trò vận chuyển nước mà không phụ thuộc vào điạ hình để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người.ngoài ra chúng còn đóng vai trò rất quan trong mọi lĩnh vực của cuộc sống ,trong đó có lĩnh vực phòng cháy chữa cháy,trong công nghiệp và trong mọi công trình dân sinh khác . Sau đây là những ứng dụng của của máy bơm nước trong đơì sống .

Các dòng máy bơm  nước chữa cháy dân dụng hay công nghiệp, đều được thiết kế  dựa trên nguyên tắc chung là máy bơm ly tâm cánh kín hoặc cánh hở hay máy bơm pít tông, tùy theo năng xuất và áp suất mà sử dụng loại bơm  cho phù hợp.Máy bơm có thể dùng các loại động lực như điện lưới,hay xăng dầu …

Bơm chữa hỏa hiện nay chủ yếu là  dòng máy bơm ly tâm vì cấu tạo đơn giản ,dễ bảo dưỡng và năng xuất bơm dễ dàng đạt theo năng xuất yêu cầu. 

Ứng dụng của các loại máy bơm nước trong công tác phòng và chữa cháy trong công nghiệp  sán xuất và chế biến,các trung tâm thương mại,các khu đô thị trung cư cao tầng là vô cùng thông dụng và là yêu cầu không thể thiếu trong các bản vẽ về hệ thống pccc được phê duyệt xây dựng.như giới thiệu các loại máy bơm đều dựa trên nguyên tắc là bơm ly tâm hay bơm pít tông một hay nhiều tầng phụ thuộc vào áp xuất bơm cần sử dụng để đáp ứng nhu cầu.
ngoài mục đích vân chuyển nước cho công tác  pccc ra thì bơm ly tâm còn ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác được thiêt kế theo mục đích chuyên dùng trong ngành xây dựng, cũng như nạo vét bùn lầy, ao hồ .

Để phân đoạn người ta có thể chia làm nhiều phân khúc khác nhau như máy bơm chạy xăng  chuyên dụng được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy hoặc dòng bơm chạy dầu Do chuyên dungtrong cháy chữa cháy. với công suất lớn hay nhỏ tùy theo công xuất thiết kế. Tóm lại  trong  mọi lĩnh vực thì việc ra đời của  máy bơm nói trung và bơm ly tâm nói riêng đã góp phần nâng cao năng xuất và chất lượng làm việc.Nâng cao chất lượng cuộc sống sinh hoạt của con người .chúng luôn luôn được nghiên cứu cải tiến để đáp ứng và phù hợp với trình độ khoa học kĩ thuật  mục đích sử dụng và yêu cầu  kĩ thuật  ngày càng khắt khe về mọi mặt của xã hội hiện đại.

Hiện nay chúng hiện diện trong mọi nhà xương sản  xuất. Trong mọi sơ  đồ thiết kế hệ thống  phòng  cháy  và chữa cháy hiện đại.