Hotline: - 0948301299

Danh mục Sản phẩm

Xem video

thanh toán - vẩn chuyển

thông tin-hỗ trợ

Thống kê truy cập

Số người Online : 12
Lượt truy cập : 25125
Truy cập trong ngày : 87

Trang chủ    >> Tin tức    >> Phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng xăng và dầu
Phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng xăng và dầu

Phòng cháy chữa cháy là một trong những nội dung ,hạng mục quan trọng của hầu hết  các lĩnh ,như trong ngành xây dựng,các ngành sản xuất và kinh doanh… đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí thì công tác phòng cháy chữa cháy phải được đặt lên hàng đầu.Vì trong ngành này nguyên vật liệu sử dụng và tồn chứa mang tính chất đặc thù riêng,chúng rất dễ cháy nổ và rất nhanh dẫn tới đám cháy trên diện rộng,vật liệu dùng để dập tắt đám cháy xăng dầu cũng mang tính chất chuyên dùng chứ không đơn thuần là sử dụng nước để dập tắt đám cháy như các đám cháy của các vật liệu cháy thông thường khác,vì nước không có tác dụng trong trường hợp này .Mà ngược lại còn làm cho đám cháy càng nhanh lan rộng. 

-Yêu cầu về thực hiện các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy của các cửa hàng xăng dầu phải tuân thủ theo đúng TCVN 4530:2011 (Cửa hàng xăng dầu –

Yêu cầu theo thiết kế phê duyệt)

– Tại các cửa hàng xăng dầu phải niêm yết nội quy phòng cháy chữa cháy ở nơi dễ thấy, có biển cấm lửa và hiệu lệnh báo cháy.

– Các cửa hàng xăng dầu phải được trang bị đủ số lượng phương tiện chữa cháy ban đầu phù hợp để chữa cháy. Căn cứ vào tính chất nguy hiểm cháy của các chất, vật liệu trong từng hạng mục của cửa hàng xăng dầu để bố trí phương tiện chữa cháy phù hợp.

– Phải trang bị và bố trí phương tiện, chữa cháy ban đầu tại các hạng mục xây dựng sau đây của cửa hàng:

+ Đảo bơm xăng dầu

+ Nơi tồn chữ xăng dầu

+ Gian bán dầu nhờn và các sản phẩm khác

+ Bãi để dầu phuy

+ Gian rửa xe

+ Khu giao dịch bán hàng, trực bảo vệ

+ Máy phát điện, trạm biến áp.

– Bố trí phương tiện dụng cụ chữa cháy phải đảm bảo:

+ Dễ thấy và dễ lấy

+ Không cản trở lối thoát nạn, lối đi và các hoạt động khác

+ Tránh mưa, nắng và hạn chế tác động của môi trường.

– Chỉ được phép bố trí các phương tiện, dụng cụ chữa cháy đảm bảo chất lượng(trên thiết bị, phương tiện có đủ  tem kiểm định theo định kì)

– Các bình chữa cháy được đặt trong các hộp có quy cách phù hợp cho từng loại bình và hộp được sơn màu đỏ.Hoặc có thể treo trực tiếp trên tường,để trên nền nhà.

Trường hợp đặt trên nền sàn nhà các bình chữa cháy phải được để nơi khô ráo và có giá đỡ chiều cao của giá đỡ không lớn hơn 2/3 chiều cao của bình. Trường hợp để bình chữa cháy gần cửa ra vào thì bình phải được treo hoặc đặt cách mép cửa 1 m.

– Trong phạm vi cửa hàng được phép bố trí phương tiện, dụng cụ chứa cháy rải rác theo từng vị trí hoặc nếu có thể bố trí theo từng cụm tùy thuộc mức độ nguy hiểm cháy, nổ và diện tích mặt bằng cần bảo vệ, nếu bố trí theo từng cụm thì phải bố trí ít nhất 2 cụm.

– Căn cứ vào mức độ nguy hiểm cháy và giá trị tài sản các cửa hàng xăng dầu có thể lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, bán tự động hoặc điều khiển bằng tay.

Nếu thực hiện đúng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy ở các cửa hàng,các kho tồn chứa xăng dầu… thì đảm bảo xẽ không xảy ra hoặc có sảy ra  hỏa hoạn thì cũng giảm thiểu được mức độ thiệt hại.

Hy vọng với những chia trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được về về phòng cháy chữa cháy.