Hotline: - 0948301299

Danh mục Sản phẩm

Xem video

thanh toán - vẩn chuyển

thông tin-hỗ trợ

Thống kê truy cập

Số người Online : 13
Lượt truy cập : 39798
Truy cập trong ngày : 29

Trang chủ    >> Tin tức    >> Nguyên tắc vận hành sử dụng hệ thống bơm nước trong công tác phòng cháy chữa cháy
Nguyên tắc vận hành sử dụng hệ thống bơm nước trong công tác phòng cháy chữa cháy

Trong các yếu tố gây mất an toàn tới tính mạng con người và tài sản của cá nhân hay tập thể.trong các hộ gia đình đơn lẻ ,các khu trung cư hay trong các nhà máy xí nghiệp…thì yếu tố hỏa  hoạn  luôn luôn có nguy cơ tiềm ẩn,khó lường vì vậy trong các công ty tổ chức, các khu trung cư ,nhà cao tầng luôn dặt ra tiêu chí là phòng cháy hơn chữa cháy.vì vậy yêu cầu phải có các giải pháp thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy một cách khoa học để phát huy tối đa công năng của các máy móc thiết bị trong hệ thống.

Luôn chau dồi kinh nghiệm ,nâng cao kiến thức chuên môn cho đội ngũ chuyên trách về công tác phóng cháy chữa cháy,ngoài ra cần thương xuyên tuyên truyền ,giáo dục ý thức phòng cháy chữa cháy tới mọi thành viên tại nơi làm việc cũng như tại nơi cư trú.Coi đó như là một nghề ,một công việc của mọi người trong xã hội.Ngoài yếu tố con người được huấn luyện bài bản ra thì việc bố trí các hệ thông bơm nước chữa cháy là yếu tố bắt buộc phải có và được thẩm định phê duyệt của các cơ quan chức năng.trong quá trình thi công lắp đặt luôn được giám sát để đảm bảo việc thi công lắp đăt được đúng như thiết kế. 

Khi một hệ thống bơm nước phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy đã được lắp đăt hoàn chỉnh ,không có nghĩa là công việc của chúng ta đã xong.Đó là chúng ta phải chuyển hệ thống pccc sang trạng thái sẵn sang,để không bị động trong mọi  tình huống xay ra vì vậy dể đảm bảo tư thế sẵn sang chung ta phải lên kế hoạch sửa chữa thay thế và bảo dưỡng định kỳ cho toàn hệ thống.

+ Những công việc và quy trình đảm bảo hệ thống máy bơm nước chữa cháy  hoạt động trong điều kiện xảy ra hỏa hoạn cháy nổ :

- Trong các công ty, xí nghiệp, tòa nhà cao tầng việc phân bổ cán bộ hoặc đội ngũ chuyên trách  điều hành duy trì một hệ thông chữa cháy phải có một đức tính kiên trì thật thà, và cẩn trọng.

- Máy bơm chữa cháy là việc nhiều  trong lúc xảy ra hỏa hoạn. Nên trong thời gian ở trang thái sẵn phải có kế hoạch  vận hành định kỳ luôn được làm để đảm bảo máy bơm khi xảy ra cháy nổ có thể hoạt động bình thường yêu câu quy trình chạy thử 1 tháng vận hành hệ thống 1 lần.

 - Hệ thống bơm cần được lắp với hệ thống báo cháy tự động của các công trình để đảm bảo hoạt động tự động trong trường hợp các thiết bị báo cháy phát ra tín hiệu.

-  Phải đảm bảo nguồn nước sẵn sàng mọi lúc trong và khi không có vụ hỏa hoạn nào.

-  Điện cho máy bơm luôn được đảm bảo liên tục không có sự gián đoạn nào trong suất thời gian hệ thống bơm phục vụ cho công tác pccc. Đối với máy bơm dầu thì lượng dầu luôn đảm bảo hoạt động liên tục trong thời gian dài, và dầu được thay định kỳ trong vòng 3 tháng 1 lần.

 - Hệ thống bơm cần được đặt trong một không gian dễ dàng thao tác khi xảy ra cháy nổ có thể có nhiều người thao tác vận hành hệ thống.