Hotline: - 0948301299

Danh mục Sản phẩm

Xem video

thanh toán - vẩn chuyển

thông tin-hỗ trợ

Thống kê truy cập

Số người Online : 9
Lượt truy cập : 25132
Truy cập trong ngày : 94

Trang chủ    >> Tin tức    >> Một số lưu ý trong bảo trì bảo dưỡng một số loại máy bơm cứu hỏa
Một số lưu ý trong bảo trì bảo dưỡng một số loại máy bơm cứu hỏa

Máy bơm cứu hỏa  là một trong nhữn bộ phận vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong các hệ thống phòng cháy  chữa cháy. Như chúng ta  đã biết, khi hỏa hoạn xảy ra nếu ở trong trong tình trạng không kiểm xoát được đám cháy tại chỗ do lý do chủ quan hay khách quan nào đó. sẽ có hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản vì vậy các máy bơm chữa cháy ra đời đã nhanh chóng trở thành phương pháp dự phòng và mang lại hiệu quả tối ưu để hạn chế  hậu quả không mong muốn từ vụ cháy, nổ.

Với công có thể lựa trọn phù  hợp theo thiết  kế cho từng hạng mục khác  nhau nhằm phát huy tối đa công năng của chúng trong tình huống có đám cháy xảy ra, cung cấp đủ lượng nước cho quá trình dập tắt  đám cháy.

 Đối với máy bớm sử dụng động cơ dùng nhiên liệu dàu do chúng ta cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình bảo trì và vận hành:

-Có kế hoạch chạy không tải định kì để đảm bảo rằng máy móc luôn ở tình trạng sẵn sàng hoạt động.Phát hiện để thay thế các chi tiết máy bị hỏng như doăng ,phớt để đảm bảo độ kín khít không bị lọt khí. 

 -  Thường xuyên kiểm tra hệ thống giỏ  bơm (nếu có) và xúc rửa bộ phận lọc nước để đảm lưu lượng nước cấp cho bơm luôn đầy đủ và ổn định…

-  Thường xuyên kiểm tra hệ thống cánh bơm để chánh tình trạng cánh bơm bị sứt mẻ làm ảnh hưởng xấu đến năng xuất bơm.

-  Thường  xuyên kiểm tra vệ sinh bụi bẩn ở bộ phận lọc gió. 

-  Cung cấp đầy đủ nhiên liệu và dầu bôi trơn cho đông cơ.

 Đối với máy bơm cứu hỏa sử dụng nhiên liệu là xăng: 

-Về cơ bản trong quá trình sử dụng và bao  dưỡng  cũng tương đồng như vận hành và bảo dưỡng động cơ dầu tuy  nhiên với động cơ chạy xăng chúng ta cần nhấn mạnh thêm một sau điểm sau.Thường xuyên kiểm tra không để dò dỉ  nhiên liệu vì xăng là chất dễ cháy và cháy kích nổ.Bơm cướu hỏa dùng động cơ xăng dễ dàng trở thành nguồn phát sinh đám cháy.

Đối với động cơ điện:

-Đối với động cơ điện trong quá trình sử dụng và bảo trì chúng ta cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo an toàn như động cơ bị sát cốt làm phát sinh nguồn nhiệt có thể gây ra cháy nổ,có thể dò dòng điện ra môi trường xung quanh gây nguy  hiểm cho con người…

- Với thân Bơm  thì cũng cũng như cách bảo trì của các động cơ ở phần trên.

Trên đây là một số lưu ý về việc bảo trì bảo dưỡng và sử dụng một số loại bơm trong công tác phòng cháy chữa cháy.trong quá trình vận hành ,chúng ta  thường xuyên đúc kết và rút ra thêm những kinh ngiệm để phục vụ tốt nhất cho công tac pccc.