Hotline: - 0948301299

Danh mục Sản phẩm

Xem video

thanh toán - vẩn chuyển

thông tin-hỗ trợ

Thống kê truy cập

Số người Online : 11
Lượt truy cập : 30982
Truy cập trong ngày : 48

Trang chủ    >> Tin tức    >> Ứng dụng các loại máy bơm trong đời sống
Ứng dụng các loại máy bơm trong đời sống

Trước tiên, chúng ta xét trên nguyên tắc hoạt động của các loại máy bơm được sử dụng cho mục đích chuyên dụng là trong lĩnh vực  phòng cháy chữa cháy và các loai bơm sử dụng trong đời sống dân sinh,trong các ngành khai thác và chế biến.Tất cả chúng đều dựa trên cùng một nguyên  lý trung là bơm ly tâm ,bơm chân không ,bơm pít tông hay bơm bánh răng, bơm trục vít ,tùy thuộc vào độ nhớt  ,lưu lượng , áp suất  chất lỏng mà chúng ta cần vận chuyển để lựa trọn loai bơm cho phù hợp.Ví dụ như để vận chuyển nước ,xăng dầu hoặc một số dung môi có độ nhớt thấp chúng ta sử dụng bơm ly tâm cánh kín hoặc cánh hở. Đối với những dung dịch,dung môi có độ nhớt rất cao như mỡ bôi trơn… buộc chúng ta phải sử dụng bơm pít tông hoặc bơm bánh răng.

Tựu chung những công dụng, đặc tính kỹ thuật của các dòng máy bơm sử dụng trong phòng cháy chữa cháy  đều có thể sử dụng được trong hoạt động sản suất và đời sống dân sinh. Các dòng máy  bơm sử dụng trong mục đích phòng cháy chữa cháy trong công nghiệp, trong các khu đô thị …đều đã  được  thiết kế ,chế tạo rất khoa học và phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.dựa trên nền  sử dụng nhiên liệu là xăng dầu hoặc điện lưới.

Tùy theo từng mục đích sử dụng,mà các loại bơm trên có thể bố trí độc lập hoăc cùng được bố trí trong một hệ thống nhằm phát huy được hết công năng của từng loại cho một mục đích sử dụng,ví như trong trường hợp sử dụng cho mục đích phòng cháy chữa cháy phải kết hợp bơm sử dụng điện và bơm sử dụng dầu Do hoặc xăng để trong mọi tình huống xảy ra đám cháy đều có thể ứng phó kịp thời dập tắt hay hạn chế cô lập đám cháy chờ chi viện của đội cứu hỏa chuyên nghiệp.  

Ngoài ra máy bơm chân không được sử dụng rộng dãi trong các ngành công nghiêp như trong nghành giấy ,trong công nghiệp thực phẩm. Bơm chuyên dụng trong nghành xây dựng,nạo vét kênh mương….
Máy bơm nói trung và máy bơm dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy nói riêng.tùy theo từng thiết kế theo quy mô của công trình mà các dòng máy bơm cũng được chế tạo rất đa dạng về công xuất để phù hợp  và dễ dàng lựa trọn.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, dòng máy bơm nước dựa trên nguyên lý của lực ly tâm giúp đỡ trong việc vận tải nước ở độ sâu thấp lên cao phục vụ tưới tiêu.

Trên đây chúng ta đã giới thiệu một số loại bơm ,tính chất và mục đích sử dụng của chúng. ở các bài sau chúng ta xẽ tìm hiểu sâu hơn về máy bơm cho từng chuyên nghành.